tinhotmoingay

Liên tục cập nhật những tin tức pháp luật, thế giới mới nhất và hot nhất mà bạn quan tâm.

Tinhotmoingay – Trung Quốc cuống cuồng nâng cấp phi đội chống ngầm đối phó với Mỹ

Trung Quốc đang nâng cấp phi đội chống ngầm để đối phó với mối đe doạ ngày càng gia tăng của các tàu ngầm hạt nhân ở Thái Bình Dương, đặc biệt là các tàu ngầm Mỹ mang hàng trăm quả tên lửa có khả năng tấn công Trung Quốc đại lục.

Tinhotmoingay, tin thế giới

Một bức ảnh bị rò rỉ về máy bay chống ngầm Gaoxin-6 của Trung Quốc.

Thông tin trên được một tờ báo tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc tiết lộ.

Hồi đầu năm nay, các bức ảnh về máy bay chống tàu ngầm Gaoxin-6 do Trung Quốc chế tạo đã bị rò rỉ trên mạng, thu hút sự chú ý của truyền thông thế giới và các blogger chuyên viết về các vấn đề quân sự.

Gaoxin-6 được tin là giải pháp cho điều vốn bị xem là điểm yếu lớn của hải quân Trung Quốc: các năng lực chống ngầm.

Trung Quốc được cho là rất thiếu các trực thăng chống ngầm trong nhiều năm qua, chứ chưa nói đến các máy bay chống ngầm cỡ lớn như Gaoxin-6.

Chen Hu, tổng biên tập tạp chí Các vấn đề quốc phòng thế giới, cho hay Gaoxin-6 tương đương 100 trực thăng chống ngầm vì có phạm vi hoạt động rộng, tốc độ và tầm bay xa vượt trội.

Trung Quốc cũng phải dè chừng các nước khác
Nhưng Trung Quốc không phải quốc gia duy nhất trong khu vực nâng cấp phi đội chống ngầm.

Hôm 15/5, hải quân Ấn Độ đã biên chế chiếc đầu tiên trong số 8 máy bay chống trầm và trinh sát biển P-8I đặt hàng của Boeing (Mỹ). Bộ quốc phòng Nhật Bản gần đây cũng tuyên bố rằng 2 chiếc đầu tiên trong thế hệ máy bay quân sự mới Kawasaki P-1 đã hoàn thành việc lắp ráp, trong khi Việt nam có kế hoạch mua 6 máy bay tuần tra P-3 Orion cũ của Mỹ.

Theo các ước tính của hải quân Mỹ, 40% các tàu ngầm tiêu chuẩn của thế giới sẽ tập trung tại châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực phía tây, vào năm 2015. Nhật Bản có 20 tàu ngầm chất lượng cao, trong khi Ấn Độ, Hàn Quốc, Việt Nam và Australia cũng đã đẩy mạnh các năng lực tàu ngầm trong những năm gần đây.

Nước sở hữu nhiều tầm ngầm là Mỹ, với hàng chục tàu ngầm tấn công và tàu ngầm hạt nhân chiến lược. Một số trong các tàu ngầm này có khả năng mang 154 tên lửa hành trình Tomahawk có thể dễ dàng tấn công các mục tiêu chiến lược trên đất liền Trung Quốc.

Hồi tháng 3, Boeing đã bàn giao cho hải quân Mỹ chiếc P-8 Poseidon, được ca ngợi là máy bay chống ngầm hiện đại nhất thế giới. Máy bay này có thể sẽ được triển khai tới Philippines vào cuối năm nay.

An Bình
Tổng hợp

Nguồn: Dân Trí

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 23, 2013 by in Tin thế giới and tagged , , .
%d bloggers like this: