tinhotmoingay

Liên tục cập nhật những tin tức pháp luật, thế giới mới nhất và hot nhất mà bạn quan tâm.

Tinhotmoingay – Tin xã hội – Thả cá và cấm câu cá trên 2 dòng kênh mới “hồi sinh”

Sau phản ánh của báo chí, UBND TPHCM đã đồng ý tổ chức thả cá quy mô lớn trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé để tạo nguồn lợi thủy sản tại đây.

Theo kết quả xét phân tích mẫu nước kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé của Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM, nhiều đoạn trên 2 dòng kênh này đã đủ điều kiện cho cá sinh sống. Do đó, Chi cục đã kiến nghị thành phố cho thả cá giống quy mô lớn trên kênh để phát triển nguồn lợi thủy sản tại đây. Đồng thời, Chi cục cũng kiến nghị cấm các hành vi câu cá để bán, đánh bắt cá bằng các dụng cụ như chài lưới…

 

Tinhotmoingay - Tin xã hội

Song song với việc thả cá ra kênh, thành phố không cho phép người dân đánh bắt cá bằng mọi hình thức

 

Trên cơ sở đó, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn đã xây dựng Kế hoạch triển khai thả cá giống thủy sản tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên 2 dòng kênh này. Theo UBND TP, kế hoạch này được thực hiện nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản trên các dòng kênh mới cải tạo của thành phố, góp phần bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị.

Theo kế hoạch này, UBND TP giao cho Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TPHCM thực hiện việc thả cá trên kênh. Cụ thể, Chi cục sẽ thả cá tại đoạn từ cầu Khánh Hội đến cầu Móng trên kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và đoạn từ cầu Bông đến cầu Kiệu trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Loại cá được thả là cá chép và cá rô đồng, thời gian thả là 7h – 9h30 ngày 29/5.

Thành phố chỉ đạo các địa phương ven kênh tuyên truyền và phát động người dân sống ven kênh tham gia phong trào thả cá ra kênh. Đồng thời tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia công tác bảo vệ, bảo tồn, phục hồi, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị xanh – sạch – đẹp.

Ngoài ra, thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai tuyên truyền việc cấm sử dụng chất nổ, xung điện và các chất độc để khai thác thủy sản trên kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Đồng thời tuyên truyền cho người dân không được khai thác thủy sản trên 2 dòng kênh này bằng mọi hình thức như kéo lưới, chày lưới, câu chùm…

Tùng Nguyên – Nguồn: Dân Trí

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 23, 2013 by in Tin xã hội and tagged , , .
%d bloggers like this: