tinhotmoingay

Liên tục cập nhật những tin tức pháp luật, thế giới mới nhất và hot nhất mà bạn quan tâm.

Tin hot mỗi ngày – Cẩm nang du lịch Trung Quốc in bản đồ Việt Nam không Hoàng Sa, Trường Sa

Tin hot mỗi ngày – Chiều 13/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản tạm giữ để xử lý 98 cuốn cẩm nang du lịch do Trung Quốc xuất bản in bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tinhotmoingay, tin xã hội

Cuốn cẩm nang du lịch của Trung Quốc in bản đồ Việt Nam không có Hoàng Sa, Trường Sa

 
Trước đó, vào lúc 20 giờ 45 phút tối 12/5, khi làm thủ tịc nhập cảnh cho khách trên chuyến bay CZ 3037 đưa khách từ Quảng Châu (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện một người tên là Xu Fenglin (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi đưa vào Việt Nam 98 cuốn cẩm nang hướng dẫn du lịch do Trung Quốc xuất bản.

Trên các cẩm nang hướng dẫn này gồm 32 trang được in bằng tiếng Trung Quốc, kích cỡ 10 x 14 cm, ở trang 2 in bản đồ Việt Nam nhưng không hề có hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Theo ông Nguyễn Thái Hoan, Chi Cục trưởng hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên lực lượng Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện các tài liệu, ấn phẩm văn hóa do Trung Quốc xuất bản có in bản đồ Việt Nam nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu này.

Theo thông tin, ông Xu Fenglin là hướng dẫn viên du lịch, mục đích mang theo các sách này là để phát cho du khách khi hành nghề tại Việt Nam.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng của Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản xử lý hành vi nhập khẩu văn hóa phẩm trái quy định vào Việt Nam đối với Xu Fenglin, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật để chuyển giao cho các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Trước đó, tháng 3/2013, Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng ra quyết định thu hồi 240 cuốn sổ viết tay và 240 bộ lịch để bàn có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có Hoàng Sa, Trường Sa do Cty TNHH TCIE Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng nhập về từ Đài Loan.

Tại trang bìa 4 cuốn sổ viết tay có in hình bản đồ Việt Nam nhưng không có Hoàng Sa, Trường Sa. Tương tự tại cuốn lịch để bàn, mặt sau tờ lịch tháng 10 có in hình bản đồ Việt Nam đều không có Hoàng Sa, Trường Sa.

 

Công Bính

Nguồn: Dân Trí

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 14, 2013 by in Tin xã hội and tagged , , , .
%d bloggers like this: