tinhotmoingay

Liên tục cập nhật những tin tức pháp luật, thế giới mới nhất và hot nhất mà bạn quan tâm.

Tin hot mỗi ngày – VN theo dõi sát thông tin “đội tàu cá Trung Quốc ở Trường Sa”

Việt Nam rất quan tâm đến thông tin Trung Quốc đã điều một đội tàu cá đến quần đảo Trường Sa và sẽ theo dõi sát những diễn biến liên quan đến vấn đề này, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị hôm nay 9/5 cho biết.

tinhotmoingay, tin thế giới

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 9/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc sáng 6/5 Trung Quốc đã điều một đội tàu đánh cá gồm 32 tàu ra quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lương Thanh Nghị cho biết: “ Chúng tôi rất quan tâm đến thông tin trên và sẽ theo dõi sát những diễn biến liên quan đến vấn đề này.”

 

“Chúng tôi cho rằng, mọi hoạt động của các bên liên quan trên Biển Đông đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước liên quan. Việt Nam khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam,” Người Phát ngôn Lương Thanh Nghị nhấn mạnh.
Trước đó, tờ Nhân dân Nhật báo (China Daily) của Trung Quốc đưa tin, một đội gồm 32 tàu đã rời Hải Nam lên đường tới quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào ngày thứ hai vừa qua. Theo dự kiến, đội tàu cá này sẽ thực hiện đánh bắt trong 40 ngày. Đội tàu này được phô trương là lực lượng đánh cá lớn nhất trong năm nay được phái đến khu vực, có quy mô tương tự đội tàu từng được Bắc Kinh đưa đến vùng Trường Sa vào tháng 7 năm ngoái.
Phái đội tàu cá trên ra Trường Sa là hoạt động mới nhất trong những hoạt động hiếu chiến thường xuyên của Bắc Kinh trong khu vực, bao gồm cả việc sách nhiễu ngư dân.
Nguồn: Dân Trí
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 10, 2013 by in Tin thế giới and tagged , , , .
%d bloggers like this: