tinhotmoingay

Liên tục cập nhật những tin tức pháp luật, thế giới mới nhất và hot nhất mà bạn quan tâm.

Tin hot mỗi ngày – Bắt quả tang hai cơ sở làm giá đỗ bằng hóa chất Trung Quốc

Dùng hóa chất Trung Quốc để kích thích tăng trưởng khiến giá đỗ mập hoặc dài theo ý muốn nhưng vẫn giữ độ trắng bóng và không mọc rễ, đâm chồi. Thủ đoạn trên của hai cơ sở sản xuất tại quận Tân Phú đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 7/5 đoàn thanh tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm quận Tân Phú đã bất ngờ kiểm tra hai cơ sở sản xuất giá đỗ tại địa chỉ 35/51 và 35/47 trên đường Đỗ Thừa Luông. Tại cơ sở số 35/47 do Vũ Văn Huyên (28 tuổi, ngụ tại tỉnh Nam Định) làm chủ cơ quan chức năng phát hiện công nhân của cơ sở này đang sử dụng hạt đỗ được lấy từ bao bì có in chữ Trung Quốc dùng hóa chất dạng dung dịch pha với nước để trộn vào hạt đỗ trước khi làm giá.

tinhotmoingay, sức khoẻ

Giá đỗ ngâm hoá chất sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người tiêu dùng

Hoạt động sản xuất này diễn ra rầm rộ hơn tại địa chỉ 35/51 do Đỗ Văn Quân (41 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định làm chủ) đoàn thanh tra phát hiện nhiều bao đỗ cùng 40kg hóa chất dạng bột và 4,5kg  hóa chất dạng dung dịch đang chuẩn bị đưa vào làm giá đỗ.

Qua kiểm tra, cả hai cơ sở trên đầu không xuất trình được giấy phép hoạt động và các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm nói trên. Chủ hai cơ sở khai nhận mua đỗ có kèm hóa chất của một người tại chợ Hóc Môn, số hóa chất được dùng để tưới vào đỗ khi làm giá, nếu tưới nhiều giá sẽ mập, tưới ít giá sẽ dài nhưng đều giữ được độ bóng trông rất bắt mắt và không mọc rễ.

Cơ quan chức năng đã tịch thu mang đi tiêu hủy toàn bộ số hóa chất tại hai cơ sở đồng thời niêm tất cả các bao đậu xanh, chờ chủ cơ sở xuất trình giấy tờ. Đoàn thanh tra liên ngành đã lập biên bản xử phạt hành chính mỗi cơ sở 20 triệu đồng vì hành vi sử dụng hóa chất trong sản xuất thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Li Uyên

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on May 8, 2013 by in Sức khoẻ and tagged , , , .
%d bloggers like this: